Sử dụng mái che mưa trong khai thác mủ cao su khi gặp trời mưa to

Để khắc phục những hạn chế của việc sử dụng mái che mưa trong khai thác mủ cao su khi gặp trời mưa to, kỹ sư Nguyễn Trung Kiên, hiện đang công tác tại Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông, đã có sáng kiến...

Xem tiếp...

Tin thị trường cao su ngày 22.8.2013

Trên sàn giao dịch Tocom giá cao su tiếp tục xu hướng giảm từ đầu tuần trong ngày 21/8 tuy nhiên các kỳ hạn gần giá đã điều chỉnh tăng. Giá cao su Tocom giảm phiên thứ 3 liên tiếp do hoạt động bán tháo chứng khoán châu Á, làm tăng lo ngại cầu cao su từ khu vực này giảm mạnh.

Xem tiếp...

Thị trường tiêu thụ cao su những tháng cuối năm diễn biến ra sao?

Vấn đề khiến các doanh nghiệp sản xuất cao su tự nhiên quan tâm nhất từ nay đến cuối năm, là liệu giá cao su có bật dậy hay không, sau khi lao dốc mạnh và ì ạch trong suốt những tháng qua. Vấn đề này càng trở nên "nặng gánh" khi đang vào cao điểm mùa khai thác mủ và quý IV là quý có tính chất quyết định "thành – bại" của các DN sản xuất cao su.

Xem tiếp...

Cao su tăng mạnh nhờ sản xuất tại Trung Quốc

Cao su lên giá sau khi số liệu cho thấy chỉ số sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng từ mức thấp nhất trong 11 tháng lên 50,1 điểm vào tháng 8, dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang ổn định trở lại.

Xem tiếp...